Ví dụ hàm Remove all file in folder trong PHP

Ví dụ hàm Remove all file in folder trong PHP là vấn đề được nhiều lập trình viên quan tâm, bởi những kiến thức trên trường lớp là không đủ, vì vậy bài Ví dụ hàm Remove all file in folder trong PHP sẽ chia sẻ tới bạn nhiều thông tin hữu ích

Mọi người vẫn hỏi tôi về việc học lập trình nói chung và PHP nói riêng có cần năng khiếu hay quá khó để tiếp cận hay không. Thì tôi có thể trả lời rằng, học lập trình cũng như việc bạn học tiếng Anh hay bất kỳ một ngôn ngữ khác, bởi lập trình...là ngôn ngữ của máy tính, để máy tính đọc và máy tính thực hiện theo yêu cầu của mình, bạn thích là học được.

Đây là hàm xóa toàn bộ file trong một folder. Ví dụ bạn có folder A và trong folder A bạn không biết số lượng hình ảnh là bao nhiêu thì có thể sử dụng hàm dưới đây để xóa.

function removeAllFile($dir){
    if (is_dir($dir))
    {
        $structure = glob(rtrim($dir, "/").'/*');
        if (is_array($structure)) {
            foreach($structure as $file) {
                if (is_dir($file)) recursiveRemove($file);
                else if (is_file($file)) @unlink($file);
            }
        }
    }
}

Cách sử dụng:

removeAllFile('./a'); // xóa hết hình trong folder a 

Điểm yếu của hàm này là nếu số lượng file quá lớn thì sẽ chạy không ổn định vì chương trình PHP sẽ bị tràn bộ nhớ, vì vậy bạn có thể kết hợp với script trên server để xóa. Tuy nhiên nếu bạn biết cách phân chia folder thì mình nghĩ hoàn toàn có thể sử dụng hàm này được. Ví dụ với mỗi bài viết thì bạn đặt hình trong một folder, sau đó nếu xóa bài viết thì xóa luôn hình trong folder đó.

Hy vọng với bài viết về Ví dụ hàm Remove all file in folder trong PHP đã giải đáp giúp bạn phần nào về kiến thức lập trình PHP. Như tôi đã nói, ngôn ngữ lập trình không quan trọng bằng tư duy giải thuật, tư duy logic để giải quyết vấn đề.

Với những năm trước đây, lập trình viên là một cái nghề khó và kén chọn người học, đồng nghĩa với việc thu nhập hàng tháng của các lập trình viên luôn cao. Còn những năm gần đây, thì lập trình là môn học phổ thông, và ai cũng nên học một ngôn ngữ lập trình nào đó.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào trong việc học lập trình online, hãy gửi yêu cầu cho tôi qua email hoidapcode.com@gmail.com hoặc để lại comment bên dưới, tôi sẽ giải đáp trong vòng 24 giờ!

Blog hoidapcode.com là blog được tổng hợp tự động các bài học, thông tin về lập trình trên mạng internet. Nếu bạn có ý kiến hoặc đóng góp về bài viết này, hãy liên hệ với tôi!