Ví dụ hàm chunk_split() trong PHP

Ví dụ hàm chunk_split() trong PHP là vấn đề được nhiều lập trình viên quan tâm, bởi những kiến thức trên trường lớp là không đủ, vì vậy bài Ví dụ hàm chunk_split() trong PHP sẽ chia sẻ tới bạn nhiều thông tin hữu ích

Mọi người vẫn hỏi tôi về việc học lập trình nói chung và PHP nói riêng có cần năng khiếu hay quá khó để tiếp cận hay không. Thì tôi có thể trả lời rằng, học lập trình cũng như việc bạn học tiếng Anh hay bất kỳ một ngôn ngữ khác, bởi lập trình...là ngôn ngữ của máy tính, để máy tính đọc và máy tính thực hiện theo yêu cầu của mình, bạn thích là học được.


Hàm chunk_split() trong PHP để tách chhuỗi thành từng phần nhỏ. Như kiểu mình mua 1 cái xúc xích, cắt ra cho nó vừa miếng để đem dán (xin lỗi anh em nào học code đêm nhé =] ). mà bạn lại lười nên đã mua một cái máy cắt tên là chunk_split() . Cái máy này hoạt động như thế nào?

Xem ví dụ:

echo chunk_split("Hoidapcode.com", 1, "-"); 

Kết quả: f-r-e-e-t-u-t-s-.-n-e-t-

Xem ví dụ các bạn có thể thấy cú pháp của chunk_sllit() , Hoidapcode.com là chuỗi muốn cắt nhỏ (cái xúc xích đó), 1 là khoảng cách cắt chuỗi tức là cứ 1 ký tự thì cắt 1 phát rồi thêm dấu - vào. Dấu gạch ngang - để chèn vào chỗ cắt. Như vậy có thể hiểu là cứ mỗi một ký tự sẽ cắt ra rồi chèn dấu gạch ngang "-" vào. Tương tự bạn có thể thay các giá trị string hay tham số mà bạn muốn.

Hy vọng với bài viết về Ví dụ hàm chunk_split() trong PHP đã giải đáp giúp bạn phần nào về kiến thức lập trình PHP. Như tôi đã nói, ngôn ngữ lập trình không quan trọng bằng tư duy giải thuật, tư duy logic để giải quyết vấn đề.

Với những năm trước đây, lập trình viên là một cái nghề khó và kén chọn người học, đồng nghĩa với việc thu nhập hàng tháng của các lập trình viên luôn cao. Còn những năm gần đây, thì lập trình là môn học phổ thông, và ai cũng nên học một ngôn ngữ lập trình nào đó.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào trong việc học lập trình online, hãy gửi yêu cầu cho tôi qua email hoidapcode.com@gmail.com hoặc để lại comment bên dưới, tôi sẽ giải đáp trong vòng 24 giờ!

Blog hoidapcode.com là blog được tổng hợp tự động các bài học, thông tin về lập trình trên mạng internet. Nếu bạn có ý kiến hoặc đóng góp về bài viết này, hãy liên hệ với tôi!