Ví dụ Directive input time trong AngularJS

Ví dụ Directive input time trong AngularJS là vấn đề được nhiều lập trình viên quan tâm, bởi những kiến thức trên trường lớp là không đủ, vì vậy bài Ví dụ Directive input time trong AngularJS sẽ chia sẻ tới bạn nhiều thông tin hữu ích

Mọi người vẫn hỏi tôi về việc học lập trình nói chung và AngularJS nói riêng có cần năng khiếu hay quá khó để tiếp cận hay không. Thì tôi có thể trả lời rằng, học lập trình cũng như việc bạn học tiếng Anh hay bất kỳ một ngôn ngữ khác, bởi lập trình...là ngôn ngữ của máy tính, để máy tính đọc và máy tính thực hiện theo yêu cầu của mình, bạn thích là học được.

Bài này chúng ta tìm hiểu liên quan đến ngày tháng đó là Directive Time, mình cũng không giới thiệu nhiều về time là gì nữa mà sẽ đi thẳng vào vấn đề luôn nhé, vì tới bài này thì chắc hẳn bạn cũng đã hiểu phần nào về xử lý directive trong AngularJS rồi.

1. Directive Time trong Angularjs

Khi bạn sử dụng input[type="time"] thì textbox đó sẽ biến thành một ô nhập giờ, phút và giây nếu trình duyệt có hỗ trợ HTML5, nếu trình duyệt không hỗ trợ HTML5 thì chúng ta sẽ nhập vào dạng text theo định dạng (HH:mm;ss), ví dụ 12:56:30 - mười hai giờ 56 phút 30 giây.

Tương tự, Angular chỉ chấp nhận định dạng truyền vào kiểu Object Date nên nếu bạn truyền vào không phải thì sẽ lỗi nên lúc này nó sẽ hiểu giá trị của input time là rỗng.

Mặc định timezone sẽ lấy của trình duyệt nên nếu bạn muốn thay đổi timezone thì phải thông qu Directive ng-model-options.

2. Các Directive thường dùng trong Directive Time

Cũng chả khác là bao với hai kiểu Date và Datetime-local, chỉ khác một điều là định dạng trong min, max phải là định dạng của giờ (time).

Directive Giá trị Chi tiết ngModel String Tên liên kết với $scope name String Tên của input min String Thiết lập giờ nhỏ nhất, tuân theo định dạng HH:mm:ss max String Thiết lập giờ lớn nhất, tuân theo định dạng HH:mm:ss required String Bắt buộc nhập cho input ngRequired String Nếu giá trị bằng true thì Angular sẽ tự thêm thuộc tính Required ngChange String Xay ra khi ta đổi giá trị của input

3 Ví dụ Directive Time trong AngularJS

Hệ thống quản lý khách sạn yêu cầu giờ làm việc từ 8h sáng cho tới 5h chiều, chính vì vậy họ muốn hệ thống của họ phải nhập đúng định dạng là bắt đầu từ 8h và kết thúc là 5h. Mỗi nhân viên khi vào làm hay khi hết giờ đều phải ghi lại giờ vào và giờ ra trong khoảng đó. Mặc định sẽ lấy giờ hiện tại trên trình duyệt. Hãy xây dựng ứng dụng phù hợp với bài toán trên.

Thật ra thì bài này tui bịa ra đó , ta giải quyết nó nhé.

  • Chúng ta sư dụng Directives  ngRequired để yêu cầu nhập
  • Sử dụng minmax để xác định khoảng thời gian 8h sáng tới 5h chiều
  • Sử dụng {{keyname}} để in ra ngoài màn hình
  • Sử dụng formName.$errorformName.$valid để kiểm tra trạng thái của form
  • Sử dụng formName.input.$errorformName.input.$valid để kiểm tra trạng thái của input

XEM DEMO

<!doctype html>
<html lang="vi">
    <head>
        <meta charset="UTF-8">
        <title>Ví dụ sử dụng Directive datetime-local</title>
        <style>
            form.invalid{color:red}
        </style>
        <script src="//ajax.googleapis.com/ajax/libs/angularjs/1.3.2/angular.min.js"></script>
        <script>
            angular.module('timeExample', [])
                    .controller('DateController', ['$scope', function($scope) {
                    var date = new Date();
                    $scope.value = new Date(1970, 0, 1, date.getHours(), date.getMinutes(), date.getSeconds());
                }]);
        </script>
    </head>
    <body ng-app="timeExample">
        <form name="myForm" ng-controller="DateController">
            Thời gian nhân viên ra/vào: <br/>
            <input type="time" name="input" ng-model="value"
                   min="08:00:00" max="17:00:00" required /> <br/>
            <tt>value = {{value | date: "HH:mm:ss"}}</tt><br/>
            <tt>myForm.input.$valid = {{myForm.input.$valid}}</tt><br/>
            <tt>myForm.input.$error = {{myForm.input.$error}}</tt><br/>
            <tt>myForm.$valid = {{myForm.$valid}}</tt><br/>
            <tt>myForm.$error.required = {{!!myForm.$error.required}}</tt><br/>
        </form>
    </body>
</html> 

Giao diện:

Có một đoạn code có lẽ bạn sẽ thắc mắc đó là:

$scope.value = new Date(1970, 0, 1, date.getHours(), date.getMinutes(), date.getSeconds());Ở đây vì ta chỉ lấy giờ cho nên ngày chúng ta không quan tâm lắm, chính vì vậy ta sẽ lấy thông số 1970,0,1.

4. Lời kết

Vẫn còn bài cuối cùng là bài input month và input week liên quan đến ngày tháng trong angularjs, nếu có gì vướng mắc xin hãy để lại comment để mình được biết và giải đáp cho ban nếu có thể nhé.

Hy vọng với bài viết về Ví dụ Directive input time trong AngularJS đã giải đáp giúp bạn phần nào về kiến thức lập trình AngularJS. Như tôi đã nói, ngôn ngữ lập trình không quan trọng bằng tư duy giải thuật, tư duy logic để giải quyết vấn đề.

Với những năm trước đây, lập trình viên là một cái nghề khó và kén chọn người học, đồng nghĩa với việc thu nhập hàng tháng của các lập trình viên luôn cao. Còn những năm gần đây, thì lập trình là môn học phổ thông, và ai cũng nên học một ngôn ngữ lập trình nào đó.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào trong việc học lập trình online, hãy gửi yêu cầu cho tôi qua email hoidapcode.com@gmail.com hoặc để lại comment bên dưới, tôi sẽ giải đáp trong vòng 24 giờ!

Blog hoidapcode.com là blog được tổng hợp tự động các bài học, thông tin về lập trình trên mạng internet. Nếu bạn có ý kiến hoặc đóng góp về bài viết này, hãy liên hệ với tôi!