Ví dụ cài đặt thanh toán PayPal cho Woocommerce Wordpress

Ví dụ cài đặt thanh toán PayPal cho Woocommerce Wordpress là vấn đề được nhiều lập trình viên quan tâm, bởi những kiến thức trên trường lớp là không đủ, vì vậy bài Ví dụ cài đặt thanh toán PayPal cho Woocommerce Wordpress sẽ chia sẻ tới bạn nhiều thông tin hữu ích

Mọi người vẫn hỏi tôi về việc học lập trình nói chung và Wordpress nói riêng có cần năng khiếu hay quá khó để tiếp cận hay không. Thì tôi có thể trả lời rằng, học lập trình cũng như việc bạn học tiếng Anh hay bất kỳ một ngôn ngữ khác, bởi lập trình...là ngôn ngữ của máy tính, để máy tính đọc và máy tính thực hiện theo yêu cầu của mình, bạn thích là học được.

Hãy bỏ qua bài này nếu bạn không dùng PayPal.

Hình thức thanh toán thông qua PayPal tại Việt Nam có thể thật sự chưa phổ biến cho lắm nhưng nếu bạn có sẵn tài khoản PayPal thì tại sao không nên tận dụng mà mở thêm một tùy chọn thanh toán, dù sao cũng không mất phí gì mà lại tiện cho những khách hàng có PayPal.

Trong bài này, mình sẽ hướng dẫn chi tiết cách kích hoạt thanh toán qua PayPal ở Woocommerce và cách tạo tài khoản Sandbox để thử nghiệm thanh toán trước khi sử dụng chính thức. Lưu ý rằng, bạn cần có một tài khoản PayPal, loại Business càng tốt.

Có thể bạn cần: Hướng dẫn mở thẻ Visa Prepaid tại ACB và verify PayPal

Cài plugin Woocommerce Vietnam Currency

Mặc định PayPal không hỗ trợ tiền tệ đồng Việt Nam, do vậy bạn phải cài plugin Woocommerce Vietnam Currency của mình vào để hệ thống tự động chuyển tiền Việt Nam sang USD theo tỷ lệ thiết lập sẵn, lúc đó bạn mới sử dụng PayPal được.

Thiết lập Sandbox

Như mình nói ở trên, Sandbox nghĩa là chế độ thử nghiệm dành cho các nhà phát triển/lập trình viên, bạn có thể tạo ra tài khoản Sandbox với số tiền có sẵn trong đó để thực hiện thử nghiệm trên website của mình.

Khi sử dụng chế độ này, bạn sẽ thanh toán đến tài khoản PayPal chính của bạn và bạn sẽ sử dụng tài khoản PayPal Sandbox để trả tiền, mọi thứ sẽ diễn ra bình thường nhưng sẽ khác là không có tiền nào vào tài khoản chính cả, chỉ là giả lập mà thôi.

Để tạo tài khoản Sandbox, bạn truy cập vào trang https://developer.paypal.com và chọn Login để đăng nhập. Sau khi đăng nhập xong, bạn chọn Dashboard trên menu.

Ví dụ cài đặt thanh toán PayPal cho Woocommerce Wordpress

Sau đó chọn phần Accounts.

Ấn nút Create Account để tạo một tài khoản sandbox mới.

Tại đây bạn nhập thông tin tài khoản PayPal như quốc gia, loại tài khoản, mật khẩu đăng nhập, tên tài khoản, số tiền có sẵn trong tài khoản,….Mình sẽ điền như sau.

À lưu ý là tên tài khoản bạn không nên dùng dấu _ nhé, tại mình chụp hơi sai xíu.

Sau khi tạo xong bạn sẽ thấy tài khoản sandbox của mình hiển thị ra trong phần Accounts.

Bây giờ quay lại website của bạn, vào Woocommerce -> Cài đặt -> Thanh toán -> PayPal và nhập tên tài khoản PayPal cần nhận tiền, và đánh dấu vào Bật thử nghiệm PayPal qua sandbox.

Okay, bây giờ bạn có thể ra ngoài order thử và sẽ thấy việc thanh toán sẽ xử lý qua địa chỉ sandbox.paypal.com vì chúng ta đang bật chế độ sandbox. Và một sự khác biệt của thanh toán qua PayPal là các đơn hàng sẽ đưa về trạng thái “Thanh toán đang chờ duyệt“.

Bỏ chọn chế độ sandbox nếu như bạn cần thanh toán chính thức.

Thiết lập PayPal nâng cao

Các thiết lập PayPal nâng cao sẽ yêu cầu bạn có tài khoản PayPal Business để thêm một số chức năng hỗ trợ như tạo hóa đơn PayPal, lưu thông tin giao hàng ở PayPal, hoàn tiền,….và các thiết lập này hơi dài dòng nên mình sẽ không nói chi tiết ở đây.

Lời kết

Như vậy, nếu bạn chỉ cần thêm hình thức thanh toán qua PayPal đơn giản thì việc thiết lập cũng rất đơn giản đó là điền email tài khoản nhận tiền vào và kích hoạt phương thức lên là xong. Trong bài tiếp theo, mình sẽ đề cập đến hai phương thức thanh toán trực tuyến thông dụng tại Việt Nam đó là thanh toán qua ví điện tử Ngân Lượng và Bảo Kim. Với hai ví điện tử này, bạn có thể cho phép khách hàng thanh toán trực tuyến mà không bắt buộc họ phải có tài khoản tại hai ví điện tử này, rất tiện lợi.

Hy vọng với bài viết về Ví dụ cài đặt thanh toán PayPal cho Woocommerce Wordpress đã giải đáp giúp bạn phần nào về kiến thức lập trình Wordpress. Như tôi đã nói, ngôn ngữ lập trình không quan trọng bằng tư duy giải thuật, tư duy logic để giải quyết vấn đề.

Với những năm trước đây, lập trình viên là một cái nghề khó và kén chọn người học, đồng nghĩa với việc thu nhập hàng tháng của các lập trình viên luôn cao. Còn những năm gần đây, thì lập trình là môn học phổ thông, và ai cũng nên học một ngôn ngữ lập trình nào đó.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào trong việc học lập trình online, hãy gửi yêu cầu cho tôi qua email hoidapcode.com@gmail.com hoặc để lại comment bên dưới, tôi sẽ giải đáp trong vòng 24 giờ!

Blog hoidapcode.com là blog được tổng hợp tự động các bài học, thông tin về lập trình trên mạng internet. Nếu bạn có ý kiến hoặc đóng góp về bài viết này, hãy liên hệ với tôi!