Tối ưu Plugin Smart Cleanup Tools để dọn dẹp database wordpress

Tối ưu Plugin Smart Cleanup Tools để dọn dẹp database wordpress là vấn đề được nhiều lập trình viên quan tâm, bởi những kiến thức trên trường lớp là không đủ, vì vậy bài Tối ưu Plugin Smart Cleanup Tools để dọn dẹp database wordpress sẽ chia sẻ tới bạn nhiều thông tin hữu ích

Mọi người vẫn hỏi tôi về việc học lập trình nói chung và Wordpress nói riêng có cần năng khiếu hay quá khó để tiếp cận hay không. Thì tôi có thể trả lời rằng, học lập trình cũng như việc bạn học tiếng Anh hay bất kỳ một ngôn ngữ khác, bởi lập trình...là ngôn ngữ của máy tính, để máy tính đọc và máy tính thực hiện theo yêu cầu của mình, bạn thích là học được.

Tối ưu Plugin Smart Cleanup Tools để dọn dẹp database wordpress

Một số plugin giúp bạn dọn dẹp và tối ưu database quen thuộc như WP Optimize hay DB Manager đã quá quen thuộc với những tín đồ sử dụng WordPress nhiều năm nay vì tính ổn định và hiệu quả của nó. Thường thì những website có nhiều nội dung luôn luôn được dọn dẹp database thường xuyên để loại bỏ những “rác” không cần thiết để tránh database phình to ra một cách vô duyên, mình cũng không ngoại lệ khi ngày nào không click nút Optimize trong WP Optimize thì không chịu được ????

Ấy thế mà plugin đó làm mình không hài lòng ở chỗ không tự động dọn dẹp được mà phải kích hoạt thủ công. Sẵn tiện tìm một plugin khác để dọn dẹp database nhanh gọn hơn thì mình đã tìm ra được một plugin mới vô cùng hiệu quả đó là Smart Cleanup Tools – đây là plugin trả phí giúp dọn dẹp và tối ưu database cực kỳ mạnh mẽ và có thể nói là tốt nhất trong số các plugin tương tự mà mình đã sử dụng qua.


Các tính năng có trong Smart Cleanup Tools

Tối ưu Plugin Smart Cleanup Tools để dọn dẹp database wordpress

  • Hỗ trợ dọn dẹp và làm sạch đến 18 khu vực chứa nhiều “rác” nhất trong database.
  • Đặt lịch dọn rác tự động mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng.
  • Thống kê chi tiết về các lần tối ưu và hiển thị dung lượng database đã được tiết kiệm.
  • Dọn dẹp chỉ với 1 cú click chuột.

Đối với 4 chức năng trên mà có giá $20 thì nghe có vẻ hơi phí tiền nhưng hoàn toàn không, ngược lại đây có thể nói là một plugin mà mình cảm thấy đáng đồng tiền nhất trong số các plugin đã mua trên Codecanyon. Mình thích là bởi vì khi dùng plugin này, bạn sẽ tiết kiệm dung lượng của database đáng kể khi mặc dù trước đó mình đã có dùng WP Optimize tối ưu rồi và có kết quả là tiết kiệm được 400kb, nhưng sau đó mình tiếp tục dùng plugin này để dọn dẹp thì kết quả thật bất ngờ, tiết kiệm đến gần 4mb. Và cứ cách 2 ngày mình dọn một lần, mỗi lần tiết kiệm được khoảng gần 3mb, quá tuyệt vời. Nói chung là đáng đồng tiền bát gạo!


Tải Smart Cleanup Tools

Chương trình chia sẻ miễn phí đã kết thúc. Bạn có thể mua plugin Smart Cleanup Tools tại Codecanyon.

Hướng dẫn cài đặt

Bước 1: Giải nén file đã tải về ra.

Bước 2: Upload thư mục smart-cleanup-tools vào wp-content/plugins hoặc đóng gói nó thành file .zip và upload lên thông qua wp-admin.

Bước 3: Truy cập vào Dashboard sẽ thấy một menu tên Smart Cleanup.

Tối ưu Plugin Smart Cleanup Tools để dọn dẹp database wordpress

Hy vọng với bài viết về Tối ưu Plugin Smart Cleanup Tools để dọn dẹp database wordpress đã giải đáp giúp bạn phần nào về kiến thức lập trình Wordpress. Như tôi đã nói, ngôn ngữ lập trình không quan trọng bằng tư duy giải thuật, tư duy logic để giải quyết vấn đề.

Với những năm trước đây, lập trình viên là một cái nghề khó và kén chọn người học, đồng nghĩa với việc thu nhập hàng tháng của các lập trình viên luôn cao. Còn những năm gần đây, thì lập trình là môn học phổ thông, và ai cũng nên học một ngôn ngữ lập trình nào đó.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào trong việc học lập trình online, hãy gửi yêu cầu cho tôi qua email hoidapcode.com@gmail.com hoặc để lại comment bên dưới, tôi sẽ giải đáp trong vòng 24 giờ!

Blog hoidapcode.com là blog được tổng hợp tự động các bài học, thông tin về lập trình trên mạng internet. Nếu bạn có ý kiến hoặc đóng góp về bài viết này, hãy liên hệ với tôi!