Tối ưu plugin Push Syndication để đăng chéo wordpress

Tối ưu plugin Push Syndication để đăng chéo wordpress là vấn đề được nhiều lập trình viên quan tâm, bởi những kiến thức trên trường lớp là không đủ, vì vậy bài Tối ưu plugin Push Syndication để đăng chéo wordpress sẽ chia sẻ tới bạn nhiều thông tin hữu ích

Mọi người vẫn hỏi tôi về việc học lập trình nói chung và Wordpress nói riêng có cần năng khiếu hay quá khó để tiếp cận hay không. Thì tôi có thể trả lời rằng, học lập trình cũng như việc bạn học tiếng Anh hay bất kỳ một ngôn ngữ khác, bởi lập trình...là ngôn ngữ của máy tính, để máy tính đọc và máy tính thực hiện theo yêu cầu của mình, bạn thích là học được.

Push Syndication là một plugin hỗ trợ bạn gửi các bài viết ở một trang lên nhiều trang WordPress khác nhau (kể cả WordPress.com) mà không cần đăng nhập vào website đó.

Phương thức hoạt động của plugin này là bạn sẽ add các website muốn đăng nội dung vào phần cài đặt của plugin trên website chính, sau đó mỗi khi đăng bài nó sẽ có phần tùy chọn để bạn đánh dấu vào để gửi lên các website con.

Cái hay của plugin này là bạn có thể thêm bao nhiêu website tùy thích và quản lý nó theo dạng nhóm. Ví dụ bạn có nhóm A bao gồm 5 website thì khi đăng bài mới bạn chỉ cần chọn sync lên nhóm A là 5 website bên trong nó tự có nội dung giống hệt nhau.


Ai cần dùng plugin này?

  • Làm các website vệ tinh để hỗ trợ lấy backlink.
  • Tạo nhiều website dự phòng đề phòng trường hợp site chính có vấn đề.
  • Dành cho các guest author muốn lưu trữ lại bài của mình ở website mình có.
  • …..

Hướng dẫn cài đặt

Sau khi cài plugin, bạn truy cập vào menu Settings -> Push Syndicate Settings thiết lập cài đặt.

Tối ưu plugin Push Syndication để đăng chéo wordpress

Cài đặt Syndicate

Ở đây bạn sẽ chọn post type cần sync, nếu bạn chỉ cần sync bài viết thôi thì chọn post.

Nếu bạn có ý định sync bài lên WordPress.com thì bạn phải đăng ký một cái Application tại đây và điền Client ID và Client Secret vào khung phía dưới.

Hướng dẫn thêm site để sync

Nếu muốn thêm website vào để sync bài viết lên, bạn vào menu Sites -> Add Site.

Sau đó, nếu bạn muốn sync nội dung lên các trang sử dụng WordPress.org thì chọn là WordPress XMLRPC. Nếu bạn muốn sync lên các trang WordPress.com thì chọn WordPress.com REST. Ví dụ khi mình chọn WordPress XMLRPC vào thì mình chỉ cần nhập thông tin như sau:

Tối ưu plugin Push Syndication để đăng chéo wordpress

Thêm website vào Push Syndicate

Tương tự bạn làm như thế với WordPress.com. Khi add vào, bạn để ý bên tay phải có phần Site Group, bạn chọn Group rõ ràng nhé vì khi đăng bài nó chỉ cho sync lên cả group chứ không thể sync lên từng site.

Tối ưu plugin Push Syndication để đăng chéo wordpress

Syndicate Site Group

Sau khi nhập đủ thông tin bạn ấn Save như thường lệ.

Cách sync bài

Rất đơn giản, bạn có thể sync một bài mới hoặc bài cũ, chỉ cần đánh dấu vào nút Syndicate ngay phía trên bảng đăng bài.

Tối ưu plugin Push Syndication để đăng chéo wordpress

Sync bài viết

Ngay sau khi bạn ấn nút Update hoặc Publish, bài của bạn sẽ bắt đầu được đăng ở các website trong group mà bạn đã sync. Trong lần đầu tiên có thể việc kết nối hơi bị lâu nên chưa có ngay. Nhưng các lần sync sau thì nó sẽ đăng ngay luôn.

Hy vọng với bài viết về Tối ưu plugin Push Syndication để đăng chéo wordpress đã giải đáp giúp bạn phần nào về kiến thức lập trình Wordpress. Như tôi đã nói, ngôn ngữ lập trình không quan trọng bằng tư duy giải thuật, tư duy logic để giải quyết vấn đề.

Với những năm trước đây, lập trình viên là một cái nghề khó và kén chọn người học, đồng nghĩa với việc thu nhập hàng tháng của các lập trình viên luôn cao. Còn những năm gần đây, thì lập trình là môn học phổ thông, và ai cũng nên học một ngôn ngữ lập trình nào đó.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào trong việc học lập trình online, hãy gửi yêu cầu cho tôi qua email hoidapcode.com@gmail.com hoặc để lại comment bên dưới, tôi sẽ giải đáp trong vòng 24 giờ!

Blog hoidapcode.com là blog được tổng hợp tự động các bài học, thông tin về lập trình trên mạng internet. Nếu bạn có ý kiến hoặc đóng góp về bài viết này, hãy liên hệ với tôi!