Lỗi không hiển thị tiếng Việt trong wordpress

Lỗi không hiển thị tiếng Việt trong wordpress là vấn đề được nhiều lập trình viên quan tâm, bởi những kiến thức trên trường lớp là không đủ, vì vậy bài Lỗi không hiển thị tiếng Việt trong wordpress sẽ chia sẻ tới bạn nhiều thông tin hữu ích

Mọi người vẫn hỏi tôi về việc học lập trình nói chung và Wordpress nói riêng có cần năng khiếu hay quá khó để tiếp cận hay không. Thì tôi có thể trả lời rằng, học lập trình cũng như việc bạn học tiếng Anh hay bất kỳ một ngôn ngữ khác, bởi lập trình...là ngôn ngữ của máy tính, để máy tính đọc và máy tính thực hiện theo yêu cầu của mình, bạn thích là học được.

Nếu bạn đã cập nhật lên WordPress 4.0 thì có thể sẽ thấy không hiển thị tiếng Việt nếu như sử dụng plugin Codestyling Localizati0n hoặc các file ngôn ngữ trong theme/plugin.

Thực chất cái này không phải lỗi mà chỉ là sự thay đổi của WordPress mà thôi, bởi vì bây giờ họ không dùng hằng số WP_LANG trong file wp-config.php để xác định ngôn ngữ nữa mà sẽ lưu trong database.

Nên tham khảo: Cách cài bản Việt Hóa cho WordPress

Cách sửa lỗi

Sửa trong Settings

Đầu tiên bạn vào file wp-config.php xem có dòng define('WP_LANG', 'vi_VN'); chưa, nếu chưa thì thêm vào.

Sau đó bạn vào Settings -> General, kéo xuống dưới phần Site Language và chọn loại ngôn ngữ mà bạn đang dùng rồi ấn Save lại là xong.

Lỗi không hiển thị tiếng Việt trong wordpressTrường hợp nó không hiển thị loại ngôn ngữ mà bạn cần dùng thì hãy vào database để sửa nhé.

Sửa trong Database

Bạn vào PhpMyAdmin -> chọn database đang sử dụng và ấn Search.

Lỗi không hiển thị tiếng Việt trong wordpressSau thiết lập tìm kiếm như ở dưới.

Lỗi không hiển thị tiếng Việt trong wordpress

Nghĩa là bạn tìm kiếm với từ khóa WPLANG ở table wp_options. Sau đó ấn nút Go phía dưới. Bây giờ nó sẽ hiển thị ra kết quả tìm kiếm, ấn nút Browse tại table wp_options.

Lỗi không hiển thị tiếng Việt trong wordpressVà ấn Edit ở tùy chọn WPLANG.

Lỗi không hiển thị tiếng Việt trong wordpress

và thay đổi option_value về thành mã ngôn ngữ mà bạn cần áp dụng. Ấn Go để lưu lại kết quả.

Lỗi không hiển thị tiếng Việt trong wordpress

Xong rồi đó, bạn thử làm đi xem có được không nhé.

Hy vọng với bài viết về Lỗi không hiển thị tiếng Việt trong wordpress đã giải đáp giúp bạn phần nào về kiến thức lập trình Wordpress. Như tôi đã nói, ngôn ngữ lập trình không quan trọng bằng tư duy giải thuật, tư duy logic để giải quyết vấn đề.

Với những năm trước đây, lập trình viên là một cái nghề khó và kén chọn người học, đồng nghĩa với việc thu nhập hàng tháng của các lập trình viên luôn cao. Còn những năm gần đây, thì lập trình là môn học phổ thông, và ai cũng nên học một ngôn ngữ lập trình nào đó.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào trong việc học lập trình online, hãy gửi yêu cầu cho tôi qua email hoidapcode.com@gmail.com hoặc để lại comment bên dưới, tôi sẽ giải đáp trong vòng 24 giờ!

Blog hoidapcode.com là blog được tổng hợp tự động các bài học, thông tin về lập trình trên mạng internet. Nếu bạn có ý kiến hoặc đóng góp về bài viết này, hãy liên hệ với tôi!