Làm sao để biết website wordpress đang dùng theme gì?

Làm sao để biết website wordpress đang dùng theme gì? là vấn đề được nhiều lập trình viên quan tâm, bởi những kiến thức trên trường lớp là không đủ, vì vậy bài Làm sao để biết website wordpress đang dùng theme gì? sẽ chia sẻ tới bạn nhiều thông tin hữu ích

Mọi người vẫn hỏi tôi về việc học lập trình nói chung và Wordpress nói riêng có cần năng khiếu hay quá khó để tiếp cận hay không. Thì tôi có thể trả lời rằng, học lập trình cũng như việc bạn học tiếng Anh hay bất kỳ một ngôn ngữ khác, bởi lập trình...là ngôn ngữ của máy tính, để máy tính đọc và máy tính thực hiện theo yêu cầu của mình, bạn thích là học được.

Khi vào một website nào đó, có lẽ đôi lúc bạn sẽ muốn biết website đó sử dụng theme nào. Nếu bạn là người mới chưa biết cách xem thông tin theme của một website nào đó thì ở bài này mình sẽ hướng dẫn, nó cũng đơn giản thôi.

Làm sao để xác định theme sử dụng?

Trong mỗi theme, các thông tin về theme như tên theme, đường link của trang giới thiệu theme, tên tác giả,..đều được lưu trong file style.css trong thư mục theme

Như vậy với thông tin trên, bạn có thể biết được theme này tên gì, ai làm ra nó, số phiên bản hiện tại,…và tất cả theme đều có thông tin này, trừ khi người dùng cố tinh thay đổi nó hoặc xóa nó đi.

Do đó, để xác định thủ công theme mà website đó đang sử dụng, bạn chỉ cần ấn tổ hợp phím Ctrl + U để xem source HTML của website và tìm file style.css của theme, sau đó mở lên để xem.

Sử dụng công cụ

Nếu vì một lý do nào đó mà bạn không thể tìm được thông tin theme hay không biết cách thao tác, bạn có thể nhờ đến công cụ What WordPress Theme is That để dò tìm thông tin.

Hoặc nếu bạn không chắc chắn website đó có sử dụng WordPress hay không thì có thể cài extension Appspector để kiểm tra các công cụ/dịch vụ/webserver mà website đó đang sử dụng.

Có một tips khác để tìm thông tin của một theme mà chủ website đó cố tình thay đổi thông tin đó là hãy sử dụng công cụ What WordPress Theme is That mình có đề cập ở trên để lấy screenshot của theme, sau đó mang screenshot đó lên Google tìm kiếm theo dạng hình ảnh cũng có thể ra thông tin theme gốc.

Đó là một số tips của mình, chúc bạn vui. ????

Hy vọng với bài viết về Làm sao để biết website wordpress đang dùng theme gì? đã giải đáp giúp bạn phần nào về kiến thức lập trình Wordpress. Như tôi đã nói, ngôn ngữ lập trình không quan trọng bằng tư duy giải thuật, tư duy logic để giải quyết vấn đề.

Với những năm trước đây, lập trình viên là một cái nghề khó và kén chọn người học, đồng nghĩa với việc thu nhập hàng tháng của các lập trình viên luôn cao. Còn những năm gần đây, thì lập trình là môn học phổ thông, và ai cũng nên học một ngôn ngữ lập trình nào đó.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào trong việc học lập trình online, hãy gửi yêu cầu cho tôi qua email hoidapcode.com@gmail.com hoặc để lại comment bên dưới, tôi sẽ giải đáp trong vòng 24 giờ!

Blog hoidapcode.com là blog được tổng hợp tự động các bài học, thông tin về lập trình trên mạng internet. Nếu bạn có ý kiến hoặc đóng góp về bài viết này, hãy liên hệ với tôi!