Cấu hình ITFFF tự đăng bài lên các trang khác tốt cho SEO Wordpress

Cấu hình ITFFF tự đăng bài lên các trang khác tốt cho SEO Wordpress là vấn đề được nhiều lập trình viên quan tâm, bởi những kiến thức trên trường lớp là không đủ, vì vậy bài Cấu hình ITFFF tự đăng bài lên các trang khác tốt cho SEO Wordpress sẽ chia sẻ tới bạn nhiều thông tin hữu ích

Mọi người vẫn hỏi tôi về việc học lập trình nói chung và Wordpress nói riêng có cần năng khiếu hay quá khó để tiếp cận hay không. Thì tôi có thể trả lời rằng, học lập trình cũng như việc bạn học tiếng Anh hay bất kỳ một ngôn ngữ khác, bởi lập trình...là ngôn ngữ của máy tính, để máy tính đọc và máy tính thực hiện theo yêu cầu của mình, bạn thích là học được.

IFTTT nghĩa là “If This, Then That“, bạn có hiểu nó là một câu nói kiểu “Nếu cái này thỏa điều kiện, thì làm cái kia“. ITFFF là một công cụ hỗ trợ hiệu suất làm việc rất tốt, nó sẽ giúp bạn làm được rất nhiều việc hoàn toàn tự động.

IFTTT đã ra đời khoảng nhiều năm trước nhưng sau thời gian dài hoạt động, nó đã có rất nhiều recipes hỗ trợ bạn làm nhiều việc hơn, mà cụ thể trong đây mình sẽ nói đến việc kết hợp giữa IFTTT và WordPress để làm được các công việc hoàn toàn tự động.

Tự động ở đây nghĩa là như thế nào? Mỗi recipes đều có một chức năng riêng của nó, chẳng hạn bạn có thể làm được các công việc sau với ITFFF:

 • Tự động đăng bài lên Facebook khi WordPress của bạn có bài mới.
 • Tự động lấy bài viết từ RSS và đăng lên WordPress.
 • Tự động đăng bài từ Facebook lên WordPress.
 • Và còn rất, rất nhiều nữa mà bạn có thể làm được. Vì bạn được phép tự tạo ra recipe cho riêng mình.

IFTTT hoạt động thế nào?

Khi sử dụng TFFF, bạn cần hiểu 2 khái niệm quan trọng sau đây.

Channel

Channel nghĩa là kênh ứng dụng, chẳng hạn như bạn muốn đăng bài từ WordPress lên Facebook thì bạn sẽ cần kết hợp giữa channel WordPress và Facebook lại với nhau.

Recipe

Là một ứng dụng sau khi bạn kết nối giữa các channel lại với nhau. Chẳng hạn như recipe Instagram to Blog là sự kết hợp giữa 2 channel Instagram và WordPress để hỗ trợ đăng nội dung từ Instagram lên WordPress.

Đối với WordPress, FTTT sẽ kết nối thông qua giao thức XMLRPC nên hãy chắc chắn là website bạn đang mở XMLRPC để đăng lên. Thường thì mặc định chức năng này sẽ được mở trên blog, ngoại trừ bạn dùng các plugin bảo mật để tắt nó.

Cách sử dụng một Recipe

Trước tiên bạn cần đăng ký một tài khoản miễn phí tại https://ifttt.com/join. Sau đó bạn đăng nhập và gõ tên channel mà bạn cần tìm kiếm recipe ở trên.

Cách tự đăng bài lên các trang khác bằng ITFFF tốt cho SEO

Kết quả sẽ trả về rất nhiều recipe liên quan tới WordPress, bạn có thể chọn một cái. Ví dụ ở đây mình sẽ chọn recipe tên “Add a new WordPress post & it updates your Facebook Page with a link post” để làm chức năng tự đăng link bài viết lên Facebook khi có bài mới đăng ở blog WordPress.

Sau khi truy cập vào, nếu channel nào bạn chưa kích hoạt thì nó sẽ hiển thị nút Activate để bạn kích hoạt, nhấp vào để kích hoạt.

Cách tự đăng bài lên các trang khác bằng ITFFF tốt cho SEO

Đối với WordPress, khi activate thì bạn sẽ cần điền các thông tin cơ bản là địa chỉ website cần sử dụng, tài khoản admin và mật khẩu của admin.

Còn đối với các channel khác thì đa phần bạn sẽ thêm quyền truy cập ứng dụng cho IFTTT là được. Còn đối với Facebook thì bạn cần chọn Fanpage để nó tiến hành đăng nội dung lên.

Sau khi kích hoạt đầy đủ các channel, bạn ấn vào nút Use Recipe, đợi một lát và tiếp tục ấn nút Done để hoàn tất. Kết thúc quá trình sử dụng recipe, bạn có quyền chỉnh sửa recipe để nó hoạt động đúng với ý của bạn.

Để sửa cấu hình recipe, bạn vào phần My Recipes ở trên đầu website và ấn chọn recipe cần chỉnh sửa.

Cách tự đăng bài lên các trang khác bằng ITFFF tốt cho SEO

Và kéo xuống dưới để chỉnh sửa lại thông tin sẽ đăng lên Facebook.

Cách tự đăng bài lên các trang khác bằng ITFFF tốt cho SEO

Ok, bây giờ recipe của bạn đã bắt đầu hoạt động rồi đó, hãy thử đăng nội dung lên website và xem nó có cập nhật trên Facebook không nhé.

Lưu ý là không phải bạn cứ đăng bài lên là nó post lên Facebook ngay vì Recipe chỉ chạy sau mỗi thời gian nhất định. Nếu bạn muốn thử nghiệm xem nó có hoạt động tốt hay không thì sau khi đăng bài lên blog, hãy ấn nút Check Recipe để nó chạy ngay lập tức.

Cách tự đăng bài lên các trang khác bằng ITFFF tốt cho SEO

Và kết quả là:

Cách tự đăng bài lên các trang khác bằng ITFFF tốt cho SEO

Một số recipe hay dành cho WordPress

Số lượng recipe dành cho WordPress trên IFTTT có rất nhiều nên mình chỉ liệt kê một số loại recipe hay và nhiều người dùng mà thôi.

 • Tweet my WordPress blog post – Tự đăng bài lên Twitter.
 • Add a new WordPress post & it updates your Facebook Page with a link post – Tự đăng bài kèm link lên WordPress.
 • #rss to #wordpress #autoblog – Tự lấy nội dung trong RSS Feed đăng lên WordPress.
 • Instagram #tag to WordPress category as photo post – Tự lấy hình ảnh theo tag nhất định trên Instagram và đăng bài lên WordPress.
 • Auto new WordPress post to Blogspot – Tự đăng bài từ WordPress lên Blogspot.
 • WP to Google Plus – Tự đăng link bài mới ở WordPress lên trang cá nhân Google Plus.
 • Repost from Blogger to WordPress – Đăng bài từ Blogspot lên WordPress.
 • Best feedly to wordpress post – Tự lấy các nội dung hot có trên Feedly đăng lên WordPress (trả phí cho Feedly).
 • Send WordPress posts to Tumblr – Đăng bài mới từ WordPress lên Tumblr.
 • Submit your new WordPress posts to reddit – Tự đăng bài mới từ WordPress lên Reddit.

Rất hay và tiện lợi cũng như dễ sử dụng phải không nào? Nếu bạn chỉ cần tự động đăng bài lên Facebook, Blogspot thì có thể không cần sử dụng qua plugin NextScript Auto Poster vì nó khá tốn bộ nhớ, mà chỉ cần ứng dụng IFTTT là đủ.

Hy vọng với bài viết về Cấu hình ITFFF tự đăng bài lên các trang khác tốt cho SEO Wordpress đã giải đáp giúp bạn phần nào về kiến thức lập trình Wordpress. Như tôi đã nói, ngôn ngữ lập trình không quan trọng bằng tư duy giải thuật, tư duy logic để giải quyết vấn đề.

Với những năm trước đây, lập trình viên là một cái nghề khó và kén chọn người học, đồng nghĩa với việc thu nhập hàng tháng của các lập trình viên luôn cao. Còn những năm gần đây, thì lập trình là môn học phổ thông, và ai cũng nên học một ngôn ngữ lập trình nào đó.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào trong việc học lập trình online, hãy gửi yêu cầu cho tôi qua email hoidapcode.com@gmail.com hoặc để lại comment bên dưới, tôi sẽ giải đáp trong vòng 24 giờ!

Blog hoidapcode.com là blog được tổng hợp tự động các bài học, thông tin về lập trình trên mạng internet. Nếu bạn có ý kiến hoặc đóng góp về bài viết này, hãy liên hệ với tôi!