Cài đặt tài khoản nâng cao cho Woocommerce Wordpress

Cài đặt tài khoản nâng cao cho Woocommerce Wordpress là vấn đề được nhiều lập trình viên quan tâm, bởi những kiến thức trên trường lớp là không đủ, vì vậy bài Cài đặt tài khoản nâng cao cho Woocommerce Wordpress sẽ chia sẻ tới bạn nhiều thông tin hữu ích

Mọi người vẫn hỏi tôi về việc học lập trình nói chung và Wordpress nói riêng có cần năng khiếu hay quá khó để tiếp cận hay không. Thì tôi có thể trả lời rằng, học lập trình cũng như việc bạn học tiếng Anh hay bất kỳ một ngôn ngữ khác, bởi lập trình...là ngôn ngữ của máy tính, để máy tính đọc và máy tính thực hiện theo yêu cầu của mình, bạn thích là học được.

Các thiết lập tài khoản trong Woocommerce sẽ bao gồm những tùy chọn liên quan đến việc đăng ký tài khoản hoặc quản lý tài khoản khi khách mua hàng, ngoài ra nó còn có thêm một phần khá quan trọng mà ít bạn để ý đến đó là điểm cuối kết nối của tài khoản (end-point) để dẫn đến một số trang quan trọng. Trong bài ngắn này mình sẽ nói kỹ hơn về nó.

Cài đặt tài khoản nâng cao cho Woocommerce Wordpress

Các thiết lập về tài khoản trong Woocommerce sẽ bao gồm:

Trang tài khoản

Chọn trang làm trang chính quản lý tài khoản, trang đó bắt buộc phải chứa shortcode tương ứng để có thể hiển thị thông tin tài khoản thành viên.

Trang này đã tự tạo ra khi cài đặt WooCommerce. Nếu bạn đã lỡ xóa thì có thể tạo một trang mới, đặt shortcode [woocommerce_my_account] vào nội dung của trang và chọn tại thiết lập này.

Điểm cuối kết nối

Điểm cuối kết nối là những tên đường dẫn dựa trên đường dẫn trang tài khoản. Ví dụ trang xem các đơn hàng của khách (khi họ đăng nhập) mặc định có tên là view-order thì nó sẽ có liên kết là domain.com/tai-khoan/view-order. Bạn có thể viết lại thành tiếng Việt nhưng không dấu và không khoảng trắng, ví dụ: xem-don-hang.

  • Xem đơn hàng: Tên điểm cuối của trang hiển thị tất cả đơn hàng của khách.
  • Sửa tài khoản: Tên điểm cuối của trang sửa thông tin tài khoản.
  • Sửa địa chỉ: Tên điểm cuối của trang sửa địa chỉ.
  • Quên mật khẩu: Tên điểm cuối của trang quên mật khẩu.
  • Đăng xuất: Tên điểm cuối của trang đăng xuất
  • Tùy chọn đăng ký

Các tùy chọn ở đây sẽ liên quan đến việc cho phép khách hàng tạo tài khoản của riêng họ trên website để tiện mua hàng ở các lần sau. Những tùy chọn này cũng dễ hiểu nên mình sẽ không kể ra chi tiết ở đây.

Bật tính năng đăng ký

Nếu bạn đã cho phép khách đăng ký tài khoản khi mua hàng nhưng website WordPress của bạn vẫn chưa mở chức năng đăng ký thì họ cũng không đăng ký được. Để mở tính năng đăng ký trên WordPress, bạn truy cập vào Cài đặt -> Tổng quan và đánh dấu vào tùy chọn “Ai cũng có thể đăng ký“.

Bật tùy chọn đăng ký tài khoản WordPress

Chống spam đăng ký

Một vấn đề nhói lòng của WordPress là luôn trở thành tâm điểm của các công cụ spam tự động. Khi mở chức năng đăng ký ra bạn sẽ nhận được vô số khách “không mời” dẫn đến database của bạn ngày càng nặng.

Trong WordPress có rất nhiều giải pháp nhưng ở đây mình khuyến khích các bạn cài plugin WP-SpamShield Anti-Spam rất dễ sử dụng nhưng mạnh mẽ. Chỉ cần cài đặt và kích hoạt, không cần tùy chọn gì thêm là nó đã bảo vệ bạn khỏi spammer tối đa rồi.

Đấy, các thiết lập về tài khoản chỉ có nhiêu đó thôi nên mình cũng không muốn viết dài dòng để còn giữ sức mà viết các bài sau chi tiết hơn. Hãy ấn qua xem bài tiếp theo để xem tiếp bài học WooCommerce nhé.

Hy vọng với bài viết về Cài đặt tài khoản nâng cao cho Woocommerce Wordpress đã giải đáp giúp bạn phần nào về kiến thức lập trình Wordpress. Như tôi đã nói, ngôn ngữ lập trình không quan trọng bằng tư duy giải thuật, tư duy logic để giải quyết vấn đề.

Với những năm trước đây, lập trình viên là một cái nghề khó và kén chọn người học, đồng nghĩa với việc thu nhập hàng tháng của các lập trình viên luôn cao. Còn những năm gần đây, thì lập trình là môn học phổ thông, và ai cũng nên học một ngôn ngữ lập trình nào đó.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào trong việc học lập trình online, hãy gửi yêu cầu cho tôi qua email hoidapcode.com@gmail.com hoặc để lại comment bên dưới, tôi sẽ giải đáp trong vòng 24 giờ!

Blog hoidapcode.com là blog được tổng hợp tự động các bài học, thông tin về lập trình trên mạng internet. Nếu bạn có ý kiến hoặc đóng góp về bài viết này, hãy liên hệ với tôi!