Cách xóa ảnh không sử dụng trong WordPress an toàn

Cách xóa ảnh không sử dụng trong WordPress an toàn là vấn đề được nhiều lập trình viên quan tâm, bởi những kiến thức trên trường lớp là không đủ, vì vậy bài Cách xóa ảnh không sử dụng trong WordPress an toàn sẽ chia sẻ tới bạn nhiều thông tin hữu ích

Mọi người vẫn hỏi tôi về việc học lập trình nói chung và Wordpress nói riêng có cần năng khiếu hay quá khó để tiếp cận hay không. Thì tôi có thể trả lời rằng, học lập trình cũng như việc bạn học tiếng Anh hay bất kỳ một ngôn ngữ khác, bởi lập trình...là ngôn ngữ của máy tính, để máy tính đọc và máy tính thực hiện theo yêu cầu của mình, bạn thích là học được.

Có một nhược điểm khó chịu là nếu bạn chỉnh size ảnh trong Settings -> Media, hoặc để mặc định thì mỗi khi upload ảnh lên bài viết thì nó sẽ tự tạo ra nhiều size ảnh khác nhau cho tấm ảnh đó để phục vụ nhu cầu sử dụng. Điều này có ưu điểm là nếu bạn sử dụng thumbnail cho bài viết, thì nó sẽ lấy ảnh size nhỏ ra hiển thị để đỡ mất thời gian tải ảnh lớn.

Thế nhưng các size ảnh khác như Medium, Large không sử dụng đến hoặc bất kỳ size nào tự sinh ra khi cài plugin thì sao? Bạn có thể vào thư mục uploads trên host mà tự xóa đi nhưng như thế thật là thảm họa nếu bạn có nhiều thư mục ảnh khác nhau. Vậy thì ở đây chúng ta sẽ có giải pháp là sử dụng plugin Media Cleaner.

Chức năng chính của Media Cleaner

Plugin này không có tính năng nào khác ngoài việc giúp bạn xóa các hình ảnh không sử dụng trong khu vực lưu trữ ảnh trên host, hay nói đúng hơn là hình ảnh không được đính kèm vào bài viết sẽ được hỗ trợ xóa đi.

Lưu ý khi sử dụng:

Bạn nên sao lưu lại dữ liệu tập tin của website trước khi xóa hình ảnh bằng plugin này, để phòng trường hợp xóa nhầm thì có thể khôi phục lại.

Nếu bạn không muốn ảnh bị xóa vĩnh viễn mà sẽ được đưa vào khu vực gọi là “Thùng rác” thì chèn đoạn code sau vào bên dưới <?php trong tập tin wp-config.php:

define( 'MEDIA_TRASH', true ); 

Cách sử dụng

Khi cài plugin xong, bạn vào phần Media =>Cleaner để sử dụng nó.

Cách xóa ảnh không sử dụng trong WordPress an toàn

 

Tại đây bạn nhấn nút Start Scan để bắt đầu quét những hình ảnh không sử dụng.

Cách xóa ảnh không sử dụng trong WordPress an toàn

Tùy theo số lượng hình ảnh của bạn có trên máy chủ mà quá trình scan sẽ lâu hoặc nhanh. Sau khi scan xong thì nó sẽ hiện ra danh sách các hình ảnh không được sử dụng trong bài viết và bạn có thể xóa đi, bằng cách nhấp nút Delete All để xóa hết hoặc chọn từng tấm ảnh và xóa đi.

Cách xóa ảnh không sử dụng trong WordPress an toàn

Cách sử dụng đơn giản như vậy thôi, hy vọng nó sẽ giúp bạn giải phóng dung lượng lưu trữ trên máy chủ tốt hơn bằng cách việc xóa những ảnh không sử dụng trong WordPress.

Hy vọng với bài viết về Cách xóa ảnh không sử dụng trong WordPress an toàn đã giải đáp giúp bạn phần nào về kiến thức lập trình Wordpress. Như tôi đã nói, ngôn ngữ lập trình không quan trọng bằng tư duy giải thuật, tư duy logic để giải quyết vấn đề.

Với những năm trước đây, lập trình viên là một cái nghề khó và kén chọn người học, đồng nghĩa với việc thu nhập hàng tháng của các lập trình viên luôn cao. Còn những năm gần đây, thì lập trình là môn học phổ thông, và ai cũng nên học một ngôn ngữ lập trình nào đó.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào trong việc học lập trình online, hãy gửi yêu cầu cho tôi qua email hoidapcode.com@gmail.com hoặc để lại comment bên dưới, tôi sẽ giải đáp trong vòng 24 giờ!

Blog hoidapcode.com là blog được tổng hợp tự động các bài học, thông tin về lập trình trên mạng internet. Nếu bạn có ý kiến hoặc đóng góp về bài viết này, hãy liên hệ với tôi!