Cách tối ưu Plugin Ninja Form để tạo form contact wordpress

Cách tối ưu Plugin Ninja Form để tạo form contact wordpress là vấn đề được nhiều lập trình viên quan tâm, bởi những kiến thức trên trường lớp là không đủ, vì vậy bài Cách tối ưu Plugin Ninja Form để tạo form contact wordpress sẽ chia sẻ tới bạn nhiều thông tin hữu ích

Mọi người vẫn hỏi tôi về việc học lập trình nói chung và Wordpress nói riêng có cần năng khiếu hay quá khó để tiếp cận hay không. Thì tôi có thể trả lời rằng, học lập trình cũng như việc bạn học tiếng Anh hay bất kỳ một ngôn ngữ khác, bởi lập trình...là ngôn ngữ của máy tính, để máy tính đọc và máy tính thực hiện theo yêu cầu của mình, bạn thích là học được.

Cách tối ưu Plugin Ninja Form để tạo form contact wordpress

Trong các plugin tạo form nhập liệu trong WordPress thì chắc chắn các bạn đã từng nghe qua Contact Form 7 hay Gravity Form. Trong đó, GravityForm có lẽ là chuyên nghiệp nhất vì nó trả phí và giúp bạn có thể làm được bất cứ kiểu form nào tùy thích, từ form liên hệ cho đến form đăng bài, form thanh toán,…

Nhưng, liệu có một plugin miễn phí nào đó có thể tốt như GravityForm không? Trước thì không nhưng bây giờ thì có, đó chính là Ninja Form hiện đang rất nổi trong thời gian gần đây.

Download – Demo – Trang chủ

Đánh giá sơ bộ Ninja Form

Có thể nói đây là plugin tạo form miễn phí hay nhất mà mình từng được biết vì nó hỗ trợ rất nhiều tính năng, khả năng tùy biến cực cao hơn cả GravityForm.

Còn mạnh mẽ như thế nào thì mình sẽ cho bạn thấy ngay đây thôi.

Nhiều kiểu field

Các kiểu field như dropdown, checkbox, textarea, submit,…thì chắc chắn phải có rồi. Nhưng ngoài đó là nó có thêm nhiều kiểu field khác mà Contact Form 7 không có, đó là field tính giá, số lượng, thời gian, bảng tính và đánh giá.

Nhiều tùy chỉnh cho từng field

Cách tối ưu Plugin Ninja Form để tạo form contact wordpress

GravityForm có rất nhiều tùy chỉnh cho từng field bạn thêm vào, và NinjaForm cũng vậy. Thậm chí nó còn làm được 1 tính năng mà sẽ nhiều người cần đó là lấy thông tin của post/page hiện tại mà nó đang hiển thị vào giá trị của form. Thích hợp làm các form đặt hàng.

Lưu dữ liệu vào database

Một nhược điểm lớn của Contact Form 7 là không hỗ trợ lưu các dữ liệu mà khách gửi qua form vào database để bạn có thể quản lý về sau. Nhưng hãy cứ yên tâm với Ninja Form, nó cũng hỗ trợ bạn lưu lại các dữ liệu mà khách gửi.

Nhiều extensions

Mặc dù nó mới ra nên chưa có nhiều extensions như Contact Form 7 nhưng hiện tại nó cũng đã có nhiều extensions từ miễn phí đến trả phí. Bạn có thể xem danh sách extensions trả phí tại đây hoặc gõ Ninja Form khi tìm kiếm plugin để tìm những extensions miễn phí.

Thông báo qua nhiều email

Nếu trong Contact Form 7 nó chỉ giới hạn bạn gửi thông báo qua 2 email cùng lúc thì ở Ninja Form con số đó là không giới hạn, bạn có thể thêm bao nhiêu email nhận thông báo tùy thích, chỉ cần thêm địa chỉ email nhận vào phần setting của form.

Cách sử dụng

Về cách sử dụng plugin này cũng như bao plugin tạo form khác nên mình nghĩ không cần thiết để hướng dẫn ra, nhưng khi nào rảnh mình sẽ quay video hướng dẫn.

Hy vọng với bài viết về Cách tối ưu Plugin Ninja Form để tạo form contact wordpress đã giải đáp giúp bạn phần nào về kiến thức lập trình Wordpress. Như tôi đã nói, ngôn ngữ lập trình không quan trọng bằng tư duy giải thuật, tư duy logic để giải quyết vấn đề.

Với những năm trước đây, lập trình viên là một cái nghề khó và kén chọn người học, đồng nghĩa với việc thu nhập hàng tháng của các lập trình viên luôn cao. Còn những năm gần đây, thì lập trình là môn học phổ thông, và ai cũng nên học một ngôn ngữ lập trình nào đó.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào trong việc học lập trình online, hãy gửi yêu cầu cho tôi qua email hoidapcode.com@gmail.com hoặc để lại comment bên dưới, tôi sẽ giải đáp trong vòng 24 giờ!

Blog hoidapcode.com là blog được tổng hợp tự động các bài học, thông tin về lập trình trên mạng internet. Nếu bạn có ý kiến hoặc đóng góp về bài viết này, hãy liên hệ với tôi!