Cách tối ưu Plugin InfiniteWP giúp quản lý nhiều website wordpress

Cách tối ưu Plugin InfiniteWP giúp quản lý nhiều website wordpress là vấn đề được nhiều lập trình viên quan tâm, bởi những kiến thức trên trường lớp là không đủ, vì vậy bài Cách tối ưu Plugin InfiniteWP giúp quản lý nhiều website wordpress sẽ chia sẻ tới bạn nhiều thông tin hữu ích

Mọi người vẫn hỏi tôi về việc học lập trình nói chung và Wordpress nói riêng có cần năng khiếu hay quá khó để tiếp cận hay không. Thì tôi có thể trả lời rằng, học lập trình cũng như việc bạn học tiếng Anh hay bất kỳ một ngôn ngữ khác, bởi lập trình...là ngôn ngữ của máy tính, để máy tính đọc và máy tính thực hiện theo yêu cầu của mình, bạn thích là học được.

Trước kia mình đã từng giới thiệu qua dịch vụ ManageWP như một giải pháp quản lý nhiều website WordPress trên một địa chỉ duy nhất rất chuyên nghiệp và dễ sử dụng. Đặc điểm của ManageWP là bảo mật tốt, nhiều tính năng tiện ích, không cần host để cài đặt vì nó là một dịch vụ riêng. Tuy nhiên nhược điểm là phải bỏ tiền duy trì hàng tháng và giới hạn website thêm vào.

Nhưng sau đó không lâu, mình cũng đã tìm thấy một giải pháp khác có chức năng tương tự như ManageWP đó là mã nguồn InfiniteWP. Mã nguồn này sẽ giúp bạn tự cài một trình quản lý nhiều website WordPress cùng lúc và bạn có thể cài nó lên hosting riêng của mình, hoàn toàn miễn phí và chức năng đi kèm không thua kém gì ManageWP.

Cách tối ưu Plugin InfiniteWP giúp quản lý nhiều website wordpress

Đặc điểm của InfiniteWP

 • Dễ cài đặt.
 • Yêu cầu cấu hình hosting không quá khó, hầu như bạn có thể cài tốt với các share host quốc tế hiện nay.
 • Mã nguồn khá nhẹ.
 • Có nhiều addon (100% trả phí) kèm theo nếu bạn muốn nó chuyên nghiệp hơn. Xem tại đây.
 • Có đầy đủ hướng dẫn tại đây.
 • Có cả forum hỗ trợ tại đây.

Các tính năng có sẵn của InfiniteWP

 • Thêm website quản lý không giới hạn.
 • Truy cập vào Dashboard của website cần quản lý.
 • Quản lý nhiều cửa sổ website dựa vào tabs.
 • Quản lý website theo group.
 • Backup website thủ công.
 • Viết bài đăng lên website.
 • Thông báo cập nhật WordPress, Plugin và Theme.

Cơ chế làm việc của InfiniteWP

Cũng giống như ManageWP, cơ chế làm việc của InfiniteWP là quản lý website thông qua một Secret Key, key này sẽ được tạo ra khi website cần quản lý cài plugin InfiniteWP Client vào. Ở key này, tài khoản của bạn tại InfiniteWP sẽ có toàn quyền quản trị như một admin thật sự.

Hướng dẫn sử dụng InfiniteWP

Do cách cài đặt InfiniteWP rất dễ, dễ như bạn cài WordPress nên mình sẽ không hướng dẫn dài dòng ra đây. Bạn có thể truy cập vào trang hướng dẫn InfiniteWP để xem cách cài đặt và thiết lập, cũng như cách sử dụng chi tiết từng chức năng của mã nguồn này.

Cách tối ưu Plugin InfiniteWP giúp quản lý nhiều website wordpress

Một lưu ý khi cài InfiniteWP là chỉ nên cài vào hosting sử dụng Apache hoặc bạn phải chắc chắn là biết cách cấu hình phù hợp cho máy chủ của mình để hoạt động tốt với nó, nhất là chức năng Cron Job. Nếu bạn không dùng máy chủ riêng mà chỉ dùng host thông thường thì hầu như bạn có thể cài đặt hoàn toàn tốt, mình khuyến khích bạn sử dụng host quốc tế tại đây để có cấu hình tốt nhất.

Hiện tại mình đang chạy mã nguồn InfiniteWP trên hosting tại InterServer (dùng mã HOIDAPCODE để giảm còn $0,01 cho tháng đầu tiên), phải nói là rất mượt và hầu như chưa bao giờ gặp vấn đề gì.

Cách tối ưu Plugin InfiniteWP giúp quản lý nhiều website wordpress

Lời kết

Đây là một công cụ mà theo mình nó rất tiềm năng và sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới. Hiện tại mình đang dùng nó để quản lý 1 ít website WordPress của khách hàng trên đây và thấy vô cùng tốt và tiện lợi. Các addon trả phí mặc dù giá hơi cao nhưng tính chung là bạn chỉ mua một lần là có thể sử dụng cho nhiều website nên cũng rất đáng đồng tiền bát gạo.

Bạn thấy sao về công cụ này?

Hy vọng với bài viết về Cách tối ưu Plugin InfiniteWP giúp quản lý nhiều website wordpress đã giải đáp giúp bạn phần nào về kiến thức lập trình Wordpress. Như tôi đã nói, ngôn ngữ lập trình không quan trọng bằng tư duy giải thuật, tư duy logic để giải quyết vấn đề.

Với những năm trước đây, lập trình viên là một cái nghề khó và kén chọn người học, đồng nghĩa với việc thu nhập hàng tháng của các lập trình viên luôn cao. Còn những năm gần đây, thì lập trình là môn học phổ thông, và ai cũng nên học một ngôn ngữ lập trình nào đó.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào trong việc học lập trình online, hãy gửi yêu cầu cho tôi qua email hoidapcode.com@gmail.com hoặc để lại comment bên dưới, tôi sẽ giải đáp trong vòng 24 giờ!

Blog hoidapcode.com là blog được tổng hợp tự động các bài học, thông tin về lập trình trên mạng internet. Nếu bạn có ý kiến hoặc đóng góp về bài viết này, hãy liên hệ với tôi!