Cách tắt Emoji trong WordPress

Cách tắt Emoji trong WordPress là vấn đề được nhiều lập trình viên quan tâm, bởi những kiến thức trên trường lớp là không đủ, vì vậy bài Cách tắt Emoji trong WordPress sẽ chia sẻ tới bạn nhiều thông tin hữu ích

Mọi người vẫn hỏi tôi về việc học lập trình nói chung và Wordpress nói riêng có cần năng khiếu hay quá khó để tiếp cận hay không. Thì tôi có thể trả lời rằng, học lập trình cũng như việc bạn học tiếng Anh hay bất kỳ một ngôn ngữ khác, bởi lập trình...là ngôn ngữ của máy tính, để máy tính đọc và máy tính thực hiện theo yêu cầu của mình, bạn thích là học được.

Như hôm trước mình có giới thiệu qua tính năng chèn mặt cười của bộ Emoji mà WordPress mới hỗ trợ từ phiên bản 4.2, nhưng mình thấy có một số bạn có vẻ không muốn dùng tính năng này nên cần tắt nó đi vì mặc định nó sẽ load một file script riêng cho Emoji và thế là website lại phải tốn một xíu thời gian để tải.

Nếu bạn cần tắt tính năng Emoji trong WordPress 4.2 thì hãy copy đoạn code sau vào file functions.php của theme bạn đang sử dụng.

/**
 * Disable the emoji's
 */
function disable_emojis() {
        remove_action( 'wp_head', 'print_emoji_detection_script', 7 );
        remove_action( 'admin_print_scripts', 'print_emoji_detection_script' );
        remove_action( 'wp_print_styles', 'print_emoji_styles' );
        remove_action( 'admin_print_styles', 'print_emoji_styles' );    
        remove_filter( 'the_content_feed', 'wp_staticize_emoji' );
        remove_filter( 'comment_text_rss', 'wp_staticize_emoji' );      
        remove_filter( 'wp_mail', 'wp_staticize_emoji_for_email' );
        add_filter( 'tiny_mce_plugins', 'disable_emojis_tinymce' );
}
add_action( 'init', 'disable_emojis' );
 
/**
 * Filter function used to remove the tinymce emoji plugin.
 * 
 * @param    array  $plugins  
 * @return   array             Difference betwen the two arrays
 */
function disable_emojis_tinymce( $plugins ) {
        if ( is_array( $plugins ) ) {
                return array_diff( $plugins, array( 'wpemoji' ) );
        } else {
                return array();
        }
}  

Lưu lại và kiểm tra kết quả ?.

Hy vọng với bài viết về Cách tắt Emoji trong WordPress đã giải đáp giúp bạn phần nào về kiến thức lập trình Wordpress. Như tôi đã nói, ngôn ngữ lập trình không quan trọng bằng tư duy giải thuật, tư duy logic để giải quyết vấn đề.

Với những năm trước đây, lập trình viên là một cái nghề khó và kén chọn người học, đồng nghĩa với việc thu nhập hàng tháng của các lập trình viên luôn cao. Còn những năm gần đây, thì lập trình là môn học phổ thông, và ai cũng nên học một ngôn ngữ lập trình nào đó.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào trong việc học lập trình online, hãy gửi yêu cầu cho tôi qua email hoidapcode.com@gmail.com hoặc để lại comment bên dưới, tôi sẽ giải đáp trong vòng 24 giờ!

Blog hoidapcode.com là blog được tổng hợp tự động các bài học, thông tin về lập trình trên mạng internet. Nếu bạn có ý kiến hoặc đóng góp về bài viết này, hãy liên hệ với tôi!