Cách tạo form liên hệ với plugin JetPack Wordpress

Cách tạo form liên hệ với plugin JetPack Wordpress là vấn đề được nhiều lập trình viên quan tâm, bởi những kiến thức trên trường lớp là không đủ, vì vậy bài Cách tạo form liên hệ với plugin JetPack Wordpress sẽ chia sẻ tới bạn nhiều thông tin hữu ích

Mọi người vẫn hỏi tôi về việc học lập trình nói chung và Wordpress nói riêng có cần năng khiếu hay quá khó để tiếp cận hay không. Thì tôi có thể trả lời rằng, học lập trình cũng như việc bạn học tiếng Anh hay bất kỳ một ngôn ngữ khác, bởi lập trình...là ngôn ngữ của máy tính, để máy tính đọc và máy tính thực hiện theo yêu cầu của mình, bạn thích là học được.

Trong JetPack, chức năng Contact Form sẽ giúp bạn tạo được một form liên hệ với các chức năng cần thiết để chèn vào website nhằm giúp khách truy cập có thể liên hệ với bạn theo cách đơn giản nhất.

Kích hoạt Contact Form

Bài hướng dẫn này cần bạn cài plugin JetPack vào website WordPress và kích hoạt tính năng cần sử dụng lên. Do vậy, hãy chắc chắn là bạn đã cài JetPack theo hướng dẫn này.

Sử dụng Contact Form

Để tạo một form liên hệ qua tính năng này, bạn vào trang tạo Post hoặc Page và ấn nút Add Contact Form ở phía trên khung soạn thảo.

Cách tạo form liên hệ với plugin JetPack Wordpress

Tại đó, nó sẽ cung cấp cho bạn một cái form đơn giản với một số trường nhập liệu (field) cơ bản. Bạn có thể ấn vào nút Edit ở mỗi trường để đổi lại tên cho phù hợp, hoặc bạn cũng có thể thêm một trường mới bằng cách nhấp vào liên kết Add a new field.

Cách tạo form liên hệ với plugin JetPack Wordpress

Có một thiết lập rất quan trọng đó là tùy chỉnh email nhận nội dung liên hệ, tức là mỗi khi có người gửi liên hệ thì nó cũng sẽ gửi nội dung qua email của bạn. Để thiết lập, bạn ấn vào tab Email notifications bên cạnh và điền email cần nhận thông báo và tiêu đề email.

Cách tạo form liên hệ với plugin JetPack Wordpress

Và đây là kết quả sau khi chèn vào nội dung.

Cách tạo form liên hệ với plugin JetPack WordpressBạn có thể thử gửi xem nó có gửi email hay không. Nếu không thấy email thông báo tới thì có thể host của bạn không cho phép thực thi hàm mail() (các gói host mình giới thiệu đều có thể gửi email), lúc này bạn có thể thiết lập SMTP cho WordPress để có thể gửi được mail.

Ngoài gửi email, JetPack cũng sẽ lưu lại các nội dung liên hệ trong mục Feedbacks tại Dashboard để bạn có thể xem phòng trường hợp chức năng email có vấn đề.

Cách tạo form liên hệ với plugin JetPack Wordpress

Chúc các bạn thành công![/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Hy vọng với bài viết về Cách tạo form liên hệ với plugin JetPack Wordpress đã giải đáp giúp bạn phần nào về kiến thức lập trình Wordpress. Như tôi đã nói, ngôn ngữ lập trình không quan trọng bằng tư duy giải thuật, tư duy logic để giải quyết vấn đề.

Với những năm trước đây, lập trình viên là một cái nghề khó và kén chọn người học, đồng nghĩa với việc thu nhập hàng tháng của các lập trình viên luôn cao. Còn những năm gần đây, thì lập trình là môn học phổ thông, và ai cũng nên học một ngôn ngữ lập trình nào đó.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào trong việc học lập trình online, hãy gửi yêu cầu cho tôi qua email hoidapcode.com@gmail.com hoặc để lại comment bên dưới, tôi sẽ giải đáp trong vòng 24 giờ!

Blog hoidapcode.com là blog được tổng hợp tự động các bài học, thông tin về lập trình trên mạng internet. Nếu bạn có ý kiến hoặc đóng góp về bài viết này, hãy liên hệ với tôi!