Cách tạo form liên hệ bằng Plugin Dropifi Contact Wordpress

Cách tạo form liên hệ bằng Plugin Dropifi Contact Wordpress là vấn đề được nhiều lập trình viên quan tâm, bởi những kiến thức trên trường lớp là không đủ, vì vậy bài Cách tạo form liên hệ bằng Plugin Dropifi Contact Wordpress sẽ chia sẻ tới bạn nhiều thông tin hữu ích

Mọi người vẫn hỏi tôi về việc học lập trình nói chung và Wordpress nói riêng có cần năng khiếu hay quá khó để tiếp cận hay không. Thì tôi có thể trả lời rằng, học lập trình cũng như việc bạn học tiếng Anh hay bất kỳ một ngôn ngữ khác, bởi lập trình...là ngôn ngữ của máy tính, để máy tính đọc và máy tính thực hiện theo yêu cầu của mình, bạn thích là học được.

Cách tạo form liên hệ bằng Plugin Dropifi Contact Wordpress

Droplify Form

Trong WordPress đã có rất nhiều plugin miễn phí để tạo form liên hệ chuyên nghiệp mà điển hình như Contact Form 7, hơn thế nữa bạn cũng có thể tạo nhiều form khác chuyên nghiệp hơn với plugin trả phí GravityForm. Thế nhưng, 2 plugin đình đám này lại không hỗ trợ tính năng lưu giữ thông tin khách hàng để bạn có thể chủ động liên lạc lại với họ vào lần sau.

Và ở đây, mình sẽ giới thiệu một dịch vụ cũng là một plugin miễn phí giúp bạn tạo một form liên hệ bằng popup đẹp trên website, đồng thời hỗ trợ lưu giữ thông tin khách hàng khá chuyên nghiệp để bạn có thể dùng vào những việc khác. Plugin này tên là Dropifi Contact, và bài này cũng là bài đầu tiên mình đăng lên blog Thạch nên có gì sai sót mọi người bỏ qua cho.


Dropifi Contact là gì?

Nó là một plugin cho phép người dùng liên hệ với người quản trị của website. Tất cả nội dung liên hệ được lưu trữ một nơi rất dễ dàng truy cập và quản lý. Giao diện sau khi sử dụng sẽ có dạng như sau:

Cách tạo form liên hệ bằng Plugin Dropifi Contact Wordpress

Tại sao lại dùng Dropifi Contact?

Sau khi cài đặt sử dụng, bạn sẽ có một tài khoản quản lý những thông tin liên quan tới liên hệ của bạn trên Dropifi.com và tính năng đặc biệt của nó là lưu trữ lại mọi thông tin của người liên hệ nên nếu bạn cần một phương pháp gì đó có thể lưu lại toàn bộ thông tin người gửi liên hệ thì hãy dùng dịch vụ này.

Bạn có thể tuỳ chỉnh form theo ý của bạn, mặc dù không tuỳ biến cao như Contact Form 7 nhưng về mặt bằng chung bạn có thể tạo một form liên hệ chuẩn, hỗ trợ sẵn nhiều gói ngôn ngữ trên thế giới.

Cách tạo form liên hệ bằng Plugin Dropifi Contact Wordpress

Tự động gửi email khi có người dùng liên hệ, đây là email thông báo cho người dùng là đã gửi được liên hệ tới người quản trị và nhắc nhở sẽ được trả lời sớm.

Cách tạo form liên hệ bằng Plugin Dropifi Contact Wordpress

Tự động trả lời email cho người gửi liên hệ

Thông tin người dùng và nội dung email rất rõ ràng và thân thiện.

Cách tạo form liên hệ bằng Plugin Dropifi Contact Wordpress

Quản lý thông tin người dùng

Tất cả nội dung liên hệ được quản lý tại một thư mục riêng, bạn sẽ không thể tưởng tưởng được tính năng này có ích như thế nào nếu một website mà có lượng người liên hệ nhiều đâu á. ????

Cách tạo form liên hệ bằng Plugin Dropifi Contact Wordpress

Quản lý liên hệ như email

Cài đặt và sử dụng Dropifi Contact

Trước tiên, Tạo một tài khoản trên Dropifi.com.

Tiếp theo, Bạn download Dropifi Contact về và tiến hành cài đặt bình thường như cài đặt một plugin. Vào phần quản lý của plugin để tùy chỉnh lại form và nội dung theo ý của bạn là được.

Tóm lại

Nếu bạn cần một form liên hệ có khả năng tuỳ biến cao siêu thì Droplifi có thể không thích hợp cho bạn vì dù gì nó cũng là một dịch vụ. Nhưng nếu bạn cần một tính năng liên hệ đơn giản nhưng có thể lưu giữ thông tin người dùng để hỗ trợ marketing thì Droplifi có thể là một sự lựa chọn tốt.

Hy vọng với bài viết về Cách tạo form liên hệ bằng Plugin Dropifi Contact Wordpress đã giải đáp giúp bạn phần nào về kiến thức lập trình Wordpress. Như tôi đã nói, ngôn ngữ lập trình không quan trọng bằng tư duy giải thuật, tư duy logic để giải quyết vấn đề.

Với những năm trước đây, lập trình viên là một cái nghề khó và kén chọn người học, đồng nghĩa với việc thu nhập hàng tháng của các lập trình viên luôn cao. Còn những năm gần đây, thì lập trình là môn học phổ thông, và ai cũng nên học một ngôn ngữ lập trình nào đó.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào trong việc học lập trình online, hãy gửi yêu cầu cho tôi qua email hoidapcode.com@gmail.com hoặc để lại comment bên dưới, tôi sẽ giải đáp trong vòng 24 giờ!

Blog hoidapcode.com là blog được tổng hợp tự động các bài học, thông tin về lập trình trên mạng internet. Nếu bạn có ý kiến hoặc đóng góp về bài viết này, hãy liên hệ với tôi!