Cách download ảnh website khác bằng CURL PHP

Cách download ảnh website khác bằng CURL PHP là vấn đề được nhiều lập trình viên quan tâm, bởi những kiến thức trên trường lớp là không đủ, vì vậy bài Cách download ảnh website khác bằng CURL PHP sẽ chia sẻ tới bạn nhiều thông tin hữu ích

Mọi người vẫn hỏi tôi về việc học lập trình nói chung và PHP nói riêng có cần năng khiếu hay quá khó để tiếp cận hay không. Thì tôi có thể trả lời rằng, học lập trình cũng như việc bạn học tiếng Anh hay bất kỳ một ngôn ngữ khác, bởi lập trình...là ngôn ngữ của máy tính, để máy tính đọc và máy tính thực hiện theo yêu cầu của mình, bạn thích là học được.

Bài trước chúng ta đã tìm hiểu hàm curl_setopt php dùng để thiết lập các thông số cấu hình cho CURL. Như tôi đã trình bày vì nội dung các tham số của hàm này quá nhiều nên không thể liệt kê ra hết được, vì vậy chúng ta sẽ làm từng ví dụ để dễ dàng nắm bắt hơn. Trong bài này chúng ta sẽ tìm hiểu cách lấy hình từ site khác bằng PHP CURL

1. Hàm lấy hình từ site khác bằng PHP CURL

Trước khi vào viết thư viện chúng ta tìm hiểu một số options của hàm curl_setopt đã nhé:

  • CURLOPT_USERAGENT: Dùng để giả lập đang gửi ở trình duyệt nào (user agent)
  • CURLOPT_RETURNTRANSFER: Dùng để thiết lập kết quả sẽ trả về (return) chứ không in (print)
  • CURLOPT_TIMEOUT: Thiết lập thời gian sống của một request CURL
  • CURLOPT_FILE: Lưu kết quả vào file 

Chúng ta sẽ cần mở một file và ghi nội dung lấy được vào file đó, vậy hàm cuối cùng của chúng ta như sau:

function curl_download($Url, $saveTo)
{
    // Mở một file mới với đường dẫn và tên file là tham số $saveTo
    $fp = fopen ($saveTo, 'w+');
     
    // Bắt đầu CURl
    $ch = curl_init($Url);
     
    // Thiết lập giả lập trình duyệt
    // nghĩa là giả mạo đang gửi từ trình duyệt nào đó, ở đây tôi dùng Firefox
    curl_setopt($ch, CURLOPT_USERAGENT, "Mozilla/5.0");
     
    // Thiết lập trả kết quả về chứ không print ra
    curl_setopt($ch, CURLOPT_RETURNTRANSFER, true);
  
    // Thời gian timeout
    curl_setopt($ch, CURLOPT_TIMEOUT, 1000);
     
    // Lưu kết quả vào file vừa mở
    curl_setopt($ch, CURLOPT_FILE, $fp);
     
    // Thực hiện download file
    $result = curl_exec($ch);
     
    // Đóng CURL
    curl_close($ch);
     
    return $result;
} 

Cách sử dụng:curl_download('https://Hoidapcode.com/upload/page/images/2014/11/16/31/tong-hop-bai-viet-hoc-jquery-can-ban-den-nang-cao.gif', 'upload/demo.png');Qua phần comment mình đã giải thích rồi nên mình không nói gì thêm.

2. Lời kết

Qua bài này bạn thấy thích thú với CURL rồi đúng không nhỉ :D, không biết bạn thế nào chứ mình thấy khoái nó rồi đấy. Hy vọng qua bài hướng dẫn lấy hình từ site khác bằng PHP CURL này sẽ kích thích sự thích thú của bạn cho chủ đề này.


Hy vọng với bài viết về Cách download ảnh website khác bằng CURL PHP đã giải đáp giúp bạn phần nào về kiến thức lập trình PHP. Như tôi đã nói, ngôn ngữ lập trình không quan trọng bằng tư duy giải thuật, tư duy logic để giải quyết vấn đề.

Với những năm trước đây, lập trình viên là một cái nghề khó và kén chọn người học, đồng nghĩa với việc thu nhập hàng tháng của các lập trình viên luôn cao. Còn những năm gần đây, thì lập trình là môn học phổ thông, và ai cũng nên học một ngôn ngữ lập trình nào đó.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào trong việc học lập trình online, hãy gửi yêu cầu cho tôi qua email hoidapcode.com@gmail.com hoặc để lại comment bên dưới, tôi sẽ giải đáp trong vòng 24 giờ!

Blog hoidapcode.com là blog được tổng hợp tự động các bài học, thông tin về lập trình trên mạng internet. Nếu bạn có ý kiến hoặc đóng góp về bài viết này, hãy liên hệ với tôi!