Cách cài đặt trang shop làm trang chủ cho WooCommerce Wordpress

Cách cài đặt trang shop làm trang chủ cho WooCommerce Wordpress là vấn đề được nhiều lập trình viên quan tâm, bởi những kiến thức trên trường lớp là không đủ, vì vậy bài Cách cài đặt trang shop làm trang chủ cho WooCommerce Wordpress sẽ chia sẻ tới bạn nhiều thông tin hữu ích

Mọi người vẫn hỏi tôi về việc học lập trình nói chung và Wordpress nói riêng có cần năng khiếu hay quá khó để tiếp cận hay không. Thì tôi có thể trả lời rằng, học lập trình cũng như việc bạn học tiếng Anh hay bất kỳ một ngôn ngữ khác, bởi lập trình...là ngôn ngữ của máy tính, để máy tính đọc và máy tính thực hiện theo yêu cầu của mình, bạn thích là học được.

Ở một số theme riêng dành cho WooCommerce bạn có thể dễ dàng thấy các sản phẩm đa phần đều được đưa ra ngoài trang chủ bởi vì thường là những theme đó sẽ giúp bạn làm một trang bán hàng thực thụ. Còn những theme thông thường không hỗ trợ thì nó thường là hiển thị các bài viết mới nhất thay vì sản phẩm.

Dĩ nhiên chúng ta không thể tự biến một theme đơn giản thành một theme có hỗ trợ WooCommerce đầy đủ được ngoại trừ bạn có nhiều kinh nghiệm làm việc với code. Nhưng mặc dù không làm cho nó chuyên nghiệp đầy đủ như vậy thì chúng ta vẫn có cách đưa các sản phẩm ra ngoài trang chủ của website theo cách đơn giản.

Cách 1. Thiết lập trang Cửa hàng thành trang chủ

Khi cài Woocommerce nó đã cài sẵn cho chúng ta một trang tên Cửa hàng (Shop) để hiển thị danh sách các sản phẩm mới nhất. Chúng ta có thể tận dụng chức năng thiết lập một trang tĩnh thành trang chủ của WordPress để đưa trang cửa hàng đó ra ngoài trang chủ, bằng cách truy cập vào Cài đặt -> Đọc -> Một trang tĩnh và chọn trang chính là cửa hàng. Nếu bạn muốn có một trang hiển thị bài viết mới nhất thì chọn ở phần trang bài viết.

Sau khi lưu lại bạn sẽ thấy trang chủ của mình là một trang cửa hàng. Chỉ đơn giản là như thế thôi.

Cách 2. Tạo trang riêng và sử dụng shortcode

Nếu bạn cảm thấy trang cửa hàng nó hiển thị sản phẩm không được đa dạng cho lắm mà bạn lại muốn hiển thị nhiều sản phẩm từ nhiều danh mục khác nhau thì sẽ còn cách khác là tạo một trang mới, sau đó viết nội dung cần hiển thị vào, trong đó bạn có thể sử dụng các shortcode của Woocommerce để hiển thị sản phẩm.

Trước tiên hãy tạo một trang mới, mình đặt tên cho nó là Trang chủ chẳng hạn để dễ nhận biết.

Ở phần nội dung, bạn có thể viết bất cứ cái gì vào, hoặc sử dụng các shortcode sau:

  • [products orderby="date" order="desc"] – Hiển thị các sản phẩm mới nhất.
  • [product_category category="slug-danh-muc-san-pham"] – Hiển thị sản phẩm mới dựa theo tên danh mục sản phẩm.
  • [sale_products per_page="12"] – Hiển thị 12 sản phẩm đang được giảm giá.
  • [best_selling_products per_page="12"] – Hiển thị 12 sản phẩm bán chạy.
  • [product_attribute attribute='color' filter='black'] – Hiển thị sản phẩm có chứa thuộc tính là color và giá trị thuộc tính là black.

Ngoài ra nó còn có một số giá mà bạn có thể tham khảo bài viết sử dụng shortcode của WooCommerce. Nếu bạn copy từ đây, hãy chuyển chế độ soạn thảo sang Văn bản trước khi copy. Và nhớ rằng, shortcode không bao giờ có phân trang sản phẩm giống trang cửa hàng.

Ví dụ mình có nội dung trang chủ là thế này.

Mặc dù không có phân trang nhưng mình nghĩ hiển thị như vậy cũng đã được rồi, khách hàng có thể vào trực tiếp trang cửa hàng hoặc các danh mục để xem thêm sản phẩm.

Lời kết

Mặc dù mình biết là nhu cầu của bạn muốn trang chủ của mình đẹp hơn thế, nhưng ở đây mình đang hướng dẫn chung mà ai cũng có thể làm được vì việc tùy biến trang chủ đẹp mắt cho WooCommerce phức tạp hơn chúng ta nghĩ rất nhiều. Thiết nghĩ nếu bạn vẫn chưa hài lòng với việc hiển thị sản phẩm thế này thì bạn có thể chọn mua các theme dành riêng cho WooCommerce.

Hy vọng với bài viết về Cách cài đặt trang shop làm trang chủ cho WooCommerce Wordpress đã giải đáp giúp bạn phần nào về kiến thức lập trình Wordpress. Như tôi đã nói, ngôn ngữ lập trình không quan trọng bằng tư duy giải thuật, tư duy logic để giải quyết vấn đề.

Với những năm trước đây, lập trình viên là một cái nghề khó và kén chọn người học, đồng nghĩa với việc thu nhập hàng tháng của các lập trình viên luôn cao. Còn những năm gần đây, thì lập trình là môn học phổ thông, và ai cũng nên học một ngôn ngữ lập trình nào đó.

Nếu bạn còn bất kỳ câu hỏi nào trong việc học lập trình online, hãy gửi yêu cầu cho tôi qua email hoidapcode.com@gmail.com hoặc để lại comment bên dưới, tôi sẽ giải đáp trong vòng 24 giờ!

Blog hoidapcode.com là blog được tổng hợp tự động các bài học, thông tin về lập trình trên mạng internet. Nếu bạn có ý kiến hoặc đóng góp về bài viết này, hãy liên hệ với tôi!